Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Một số mẹo sau sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này:

Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

1. Lên kế hoạch

Bạn cần dự đoán tổng chi phí để có kế hoạch chuẩn bị tài chính, hỏi giá vật liệu, giá nhân công, dự trù chi phí gia tăng do lạm phát.

Việc dành thời gian tham khảo các ngôi nhà mà bạn thích, phù hợp với điều kiện kinh tế và vị trí định sửa chữa là một trong những điều kiện giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sửa nhà không nhỏ. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, nhất là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, cân nhắc để tìm được phương án phù hợp nhất.

2. Thiết kế

Đối với các công trình, kiến trúc nhà ở lớn thì việc chú trong đến khâu thiết kế khi sửa chữa là một điều vô cùng quan trọng không kém so với khi xây nhà.

Tốt nhất nên chọn nhà thiết kế am hiểu về phong thủy để họ thiết kế ngôi nhà cho hợp lý, tránh trường hợp trong lúc thi công lại phải mời thầy phong thủy về, thay đổi kiến trúc ngôi nhà, dẫn đến chi phí phát sinh.

Nếu có kiến thức về xây dựng, bạn có thể tự thiết kế ngôi nhà cho hoặc lấy mẫu sẵn có rồi chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm chi phí khi sửa nhà. Hoặc có thể nhờ bạn bè, người thân có kiến thức về xây dựng thiết kế giúp. Cách làm này sẽ giúp bạn có một ngôi nhà có phong cách riêng.

3. Chọn đơn vị thi công

Nếu bạn có kiến thức về xây dựng và tự đảm nhận vai trò này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 10% chi phí xây dựng nhà ở. Nếu thuê nhà thầu thì chủ nhà nên giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như đốc thúc tiến độ xây dựng của nhà thầu nhận xây nhà. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát được việc phát sinh chi phí do đơn vị nhận xây nhà thi công chậm tiến độ hay công trình bị xuống cấp, phải sửa chữa về sau.

4. Chọn mua vật liệu xây dựng

Những vật liệu xây dựng thô như cát, đá, xi măng,… và các vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh,… cần được xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua, tránh mua phải vật liệu chất lượng kém.

Bạn cần lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh. Bạn có thể chọn các nhãn hàng sản xuất nội địa bởi vật liệu nội hiện nay không hề thua kém hàng ngoại về chất lượng mà giá cả có phần mềm hơn, phù hợp với túi tiền của người có thu nhập trung bình và thấp.